Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

“PIF của Saudi Arabia chiếm đóng 4 đội hàng đầu tại Giải Vô địch bóng đá Quốc gia Saudi Arabia”

4 min read

Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út, PIF, đã mua quyền sở hữu độc quyền của bốn đội bóng hàng đầu trong Giải bóng đá chuyên nghiệp của nước này. Al Hilal, Al Nassr, Al Ittihad và Al Ahli sẽ trở thành các công ty thuộc sở hữu của PIF và mỗi câu lạc bộ sẽ được tạo thành một quỹ phi lợi nhuận. Quỹ sẽ kiểm soát 75% cổ phần của mỗi câu lạc bộ và tạo ra nhiều cơ hội thương mại và đầu tư. Các cầu thủ nổi tiếng như Karim Benzema và Lionel Messi cũng đang được đồn đoán sẽ gia nhập các đội bóng này. Các đội bóng Ả Rập Saudi đang thu hút sự chú ý của giới yêu thể thao trên toàn thế giới.

Là một phần của Dự án Tư nhân hóa và Đầu tư Câu lạc bộ Thể thao, được Thái tử Mohammed bin Salman công bố hôm thứ Hai, quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, Quỹ Đầu tư Công, sẽ kiểm soát bốn đội bóng nổi tiếng nhất trong Giải bóng đá chuyên nghiệp của Ả Rập Xê Út. . PIF cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã mua quyền sở hữu ở Al Hilal, Al Nassr, Al Ittihad và Al Ahli. PIF sẽ bầu chọn thành viên hội đồng quản trị cho bốn bên, tạo quỹ phi lợi nhuận cho mỗi bên và nắm giữ 75% cổ phần của mỗi câu lạc bộ.

Quỹ đầu tư công giàu có của Ả Rập Saudi (PIF) mua quyền sở hữu các câu lạc bộ Saudi Pro League Al Hilal, Al Nassr, Al Ittihad và Al Ahli

Messi Barcelona HOMECOMING được BOOST lớn, Vợ Antonella đăng thông điệp CRYPTIC

Trong một tuyên bố trên Twitter, PIF cho biết: “Là một phần của thông báo Dự án Tư nhân hóa và Đầu tư Câu lạc bộ Thể thao ngày hôm nay, bốn câu lạc bộ của Ả Rập Xê Út – Al Ittihad, Al Ahli, Al Nassr và Al Hilal – đã được chuyển đổi thành các công ty, mỗi công ty thuộc sở hữu của PIF và là một quỹ phi lợi nhuận cho mỗi câu lạc bộ.

“Quyền sở hữu của PIF trong các công ty câu lạc bộ chiếm 75% trong mỗi câu lạc bộ, trong khi các tổ chức phi lợi nhuận mỗi tổ chức nắm giữ 25%.quyền sở hữu của mỗi câu lạc bộ.

“Việc chuyển nhượng bốn câu lạc bộ sẽ mở ra nhiều cơ hội thương mại, bao gồm đầu tư, hợp tác và tài trợ trong các môn thể thao khác nhau.”

Karim Benzema ký HỢP ĐỒNG 2 năm với câu lạc bộ Saudi ‘Al Ittihad’

Kể từ khi siêu sao Cristiano Ronaldo xuất hiện vào tháng 1, bóng đá Ả Rập Saudi đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Sau khi thời gian thứ hai của anh ấy tại Manchester United kết thúc đột ngột, người từng 5 lần giành Quả bóng vàng đã rời đi để đến với Al Nassr. Mặc dù đã ra sân 16 trận và ghi được 14 bàn thắng, Ronaldo đã không thể dẫn dắt Al Nassr giành chiến thắng khi họ về nhì sau Al Ittihad.

Quỹ đầu tư công giàu có của Ả Rập Saudi (PIF) mua quyền sở hữu các câu lạc bộ Saudi Pro League Al Hilal, Al Nassr, Al Ittihad và Al Ahli

Karim Benzema được cho là đã quyết định kết thúc sự nghiệp tại Real Madrid vào tuần này và giờ sẽ gia nhập Al Ittihad. Sau khi được tiết lộ rằng biểu tượng người Argentina Lionel Messi có thể rời cường quốc Pháp Paris Saint-Germain, cũng có những tin đồn liên quan đến anh với Al Hilal.

Theo dõi InsideSport trên GOOGLE NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *