Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 25, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

“Novak Djokovic lập kỷ lục mới, trở thành người đàn ông đầu tiên giành 23 danh hiệu Grand Slam”

4 min read

Novak Djokovic đã tạo ra một kỳ tích lịch sử khi giành chiến thắng tại Pháp Mở rộng năm 2023. Với chiến thắng này, anh trở thành người đầu tiên trong Kỷ nguyên Mở giành được 23 danh hiệu Grand Slam, vượt qua Rafael Nadal với 22 danh hiệu. Djokovic cũng trở lại ngôi số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP và là tay vợt giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất ở nội dung Đơn nam trong lịch sử môn thể thao này. Ngoài ra, Djokovic đã cân bằng tổng số 23 danh hiệu Grand Slam của Serena Williams và có cơ hội vượt qua kỷ lục của Margaret Court với hai giải Grand Slam còn lại trong năm nay.

Nhiều danh hiệu Grand Slam nhất: Novak Djokovic vô địch Pháp mở rộng 2023: Novak Djokovic đã đạt được kỳ tích lịch sử khi giành chức vô địch Pháp Mở rộng vào Chủ nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023. Tay vợt 36 tuổi đã đánh bại Casper Ruud trong các set liên tiếp trong trận chung kết để giành danh hiệu thứ ba tại Roland Garros. Với thành tích này, anh trở thành người đầu tiên trong Kỷ nguyên Mở giành được 23 danh hiệu Grand Slam. Anh hiện đang dẫn trước Rafael Nadal, người đã có 22 danh hiệu Grand Slam.

Cũng đọc: Novak Djokovic giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 trong lịch sử, đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết Pháp mở rộng

Chiến thắng cũng giúp Djokovic trở lại ngôi số 1 thế giới trên bảng xếp hạng. Anh ấy đã thay thế Carlos Alcaraz bằng cách nhảy hai bậc trong Bảng xếp hạng thế giới ATP. Anh cũng là số 1 trong danh sách Tay vợt giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất ở nội dung Đơn nam trong lịch sử của môn thể thao này. Djokovic bắt đầu năm với 21 danh hiệu, kém Nadal một danh hiệu. Anh cân bằng thành tích của Nadal khi giành chức vô địch Úc Mở rộng hồi đầu năm.

Ngoài Djokovic và Nadal, chỉ Roger Federer có 20 danh hiệu trở lên. ‘Bộ ba lớn’ trong Quần vợt chia sẻ tổng cộng 65 danh hiệu giữa họ. Huyền thoại Pete Samparas là người tiếp theo trong danh sách với 14 danh hiệu mang tên ông. Roy Emerson, Ro Laver, Bjorn Borg và Bill Tilden là những cầu thủ khác có 10 danh hiệu trở lên.

Nhiều danh hiệu Grand Slam nhất ở nội dung đơn nam

 • Novak Djokovic – 23
 • Rafael Nadal – 22
 • RogerFederer– 20
 • Pete Samparas – 14
 • Roy Emerson – 12
 • Thanh Laver – 11
 • Bjorn Borg – 11
 • Bill Tilden – 10

Với chiến thắng tại Pháp mở rộng, Djokovic cũng đã cân bằng tổng số 23 danh hiệu Grand Slam của Serena Williams. Hiện chỉ có Margaret Court với 24 danh hiệu Grand Slam mang tên cô là có nhiều danh hiệu hơn Djokovic trong lịch sử Quần vợt. Serena, người đã giải nghệ năm ngoái, đã giành được tất cả 23 danh hiệu của mình trong kỷ nguyên Mở. Margaret Courth đã giành được 13 trong số 24 danh hiệu của mình trong thời kỳ nghiệp dư.

Nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử quần vợt

 • Tòa án Margaret – 24
 • Novak Djokovic – 23
 • Serena Williams – 23
 • Steffi Graf- 22
 • Rafael Nadal – 22
 • RogerFederer– 20

Với hai giải Grand Slam còn lại trong năm nay, Djokovic có cơ hội vượt qua kỷ lục của Margaret Court. Tay vợt người Serbia đang là đương kim vô địch Wimbledon. Anh ấy cũng sẽ được phép thi đấu ở US Open khi các hạn chế của Covid đã được dỡ bỏ. Với việc Rafael Nadal cũng sẽ không thi đấu cho đến cuối năm nay, Djokovic giờ sẽ tìm cách đạt được thành tích vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao này.

Nhiều danh hiệu Grand Slam nhất: Novak Djokovic làm nên lịch sử, trở thành tay vợt đầu tiên giành 23 danh hiệu Grand Slam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *