Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 2, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

Gợi ý của FIA bị lãnh đạo GP Áo bỏ qua gây náo động một năm sau đó

5 min read

Grand Prix Áo Công thức 1 năm 2023 đã kết thúc với chiến thắng của Max Verstappen tại sân nhà. Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong cuối tuần chính là số lượng hình phạt được trao cho các tay đua vượt quá giới hạn đường đua. Tổng cộng 12 tay đua đã bị phạt tại vòng đua Red Bull. Cuộc đua chứng kiến nhiều thay đổi trong thứ tự lưới trước và sau cuộc đua do các hình phạt này. Ngoài ra, các tay đua cũng đã báo cáo các vi phạm có thể xảy ra trên đài phát thanh và FIA đã xem xét những thay đổi phù hợp. Tuy nhiên, các đề xuất để giới hạn vi phạm đã bị phớt lờ. Cuộc đua tiếp theo sẽ diễn ra tại Silverstone và chúng ta hãy chờ xem.

Đề xuất của FIA bị bỏ qua bởi ông chủ GP người Áo tạo ra sự náo động một năm sau đó

GP Áo Công thức 1 năm 2023 đã hoàn tất và đầy ắp Max Verstappen mang về thêm một chiến thắng nữa trên sân nhà. Tuy nhiên, phong độ vượt trội của cầu thủ người Hà Lan không phải là chủ đề của một ngày cuối tuần quan trọng. Cuối tuần của Sprint chứng kiến ​​​​số lượng hình phạt được trao cho các tay đua nhiều nhất trong 3 ngày đua. Tổng cộng 12 tay đua đã bị phạt vì vượt quá giới hạn đường đua tại vòng đua Red Bull.

Từ loạt đá luân lưu Nước rút đến cuộc đua chính, nhiều thay đổi đã xảy ra trong thứ tự lưới trước và sau cuộc đua do bị phạt nhiều lần. Nó bắt đầu với việc Esteban Ocon và Sergio Perez phải đối mặt với một số lần mất điện trong suốt vòng loại. Nhiều đến mức Ocon đã lập kỷ lục về số lần bị phạt nhiều nhất đối với một tay đua trong một cuộc đua vào cuối ngày Chủ nhật. Đáng chú ý, Hamilton còn mất một suất sau chặng đua chính khi là nạn nhân của án phạt 10 giây vì vượt quá giới hạn đường đua.

Không chỉ FIA, mà chính các tài xế đã được nhìn thấy đang báo cáo các phi công phụ về những vi phạm có thể xảy ra trên đài phát thanh. Aston Martin đã kết thúc cuộc đua, kết quả cuộc đua sau đó đã được FIA xem xét để thực hiện những thay đổi phù hợp. Các tài xế cũng phàn nàn về một số khu vực trong bố cục đường đua của Red Bull dễ bị vi phạm. Những vấn đề dường như không thể tránh khỏi này trước đây đã được FIA giải quyết sau cuộc đua năm ngoái tại địa điểm này.

Cũng đọc – F1 và FIA đã sa thải Hamilton, Sainz, Leclerc và những người khác đã đưa ra những hình phạt kỳ lạ trong GP Áo

Giám đốc cuộc đua FIA nói với giới truyền thông về đề xuất ban đầu với ông chủ GPF người Áo

Sau một cuộc đua gây tranh cãi, FIA đã nhận được phản ứng rất lớn từ người hâm mộ và các đội. Toàn bộ cuối tuần của Công thức 1 đã chứng kiến ​​​​sự vi phạm lớn 1200 và kết quả cuộc đua bị đình trệ trong 5 giờ. Tuy nhiên, đây không phải là một khái niệm mới trong võ đài Red Bull. Áp dụng giới hạn theo dõi cũng là một vấn đề trong quá khứ. Ngoài ra, để giải quyết nó một cách hiệu quả hơn, FIA đã đưa ra một số khuyến nghị cho các nhà quản lý đường đua vào cuối cuộc đua năm ngoái.

Theo trang web F1 AutoSport, “Dựa trên vấn đề tại GP Áo năm 2022, có thông tin cho rằng, như một phần trong báo cáo sau cuộc đua chính thức của FIA nhằm đánh giá từng giải grand prix, Wittich đã viết thư cho người đứng đầu Red Bull Đổ chuông để đề xuất thực hiện các chỉnh sửa. làm theo thiết kế của Vòng 9 và Vòng 10.”

Tuy nhiên, hóa ra, lời đề nghị đã bị người đứng đầu võ đài Red Bull phớt lờ. Điều này chủ yếu là do điều này sẽ gây ra vấn đề trong việc tổ chức cuộc đua MotoGP vốn từ lâu đã chọn khu vực chạy trên đường nhựa.

Sau một cuộc đua sôi nổi tại Spielberg, bãi tập sẽ được chuyển đến Silverstone vào tuần tới. Hãy cho chúng tôi biết bạn phấn khích như thế nào đối với trận lượt về ở Châu Âu. Bình luận dưới đây.

Cũng đọc- Ferrari kết thúc kỷ lục bục F1 thứ 800 khi Charles Leclerc tỏa sáng tại GP Áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *