Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 28, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

“Formula 1: Chủ tịch FIA và CEO F1 đẩy mạnh cho xe đua nhẹ hơn vào năm 2026”

5 min read

Công thức 1 (F1) đang đối mặt với nhiều thách thức về trọng lượng của những chiếc xe đua. Điều này đặc biệt trở nên quan trọng khi F1 2026 vẫn chưa thiết lập các quy định về khung gầm. Hiện tại, trọng lượng tối thiểu của những chiếc xe F1 là khoảng 798 kg sau lần đại tu gần nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, những chiếc xe trong kỷ nguyên turbo-hybrid bắt đầu từ năm 2014 đã nhẹ hơn đáng kể so với máy móc hiện tại. Điều này khiến FIA và các bên liên quan đang tiến hành thảo luận về cách quay trở lại với những chiếc xe nhẹ hơn và an toàn hơn cho các tay đua.

Giám đốc FIA Sulayem và Giám đốc điều hành F1 Domenicali thúc đẩy những chiếc xe F1 nhẹ hơn vào năm 2026

Công thưc 1: Các quy định của F1 2026 vẫn chưa được thiết lập để xác định các quy định về khung gầm. Những chiếc xe F1 hiện tại có trọng lượng tối thiểu khoảng 798 kg sau lần đại tu gần nhất vào năm 2022. Đáng chú ý, những chiếc xe trong kỷ nguyên turbo-hybrid bắt đầu từ năm 2014 nhẹ hơn đáng kể so với máy móc hiện tại. Trong những năm qua, sự ra đời của pin, hệ thống thu hồi năng lượng và hệ thống an toàn hiện đại đã khiến trọng tải của ô tô tăng dần.

Thay đổi quy tắc năm 2022 vẫn là thay đổi mạnh mẽ nhất. Chiếc xe mới về cơ bản khác với người tiền nhiệm của nó. Từ những thay đổi khí động học đến bánh xe lớn hơn, nhiều thứ góp phần làm tăng trọng lượng của chiếc xe mới. Những bổ sung này, trong số những thứ khác, làm tăng khoảng 5% trọng lượng tổng thể của chiếc xe F1 hiện đại. Giờ đây, với chiếc xe có trọng lượng 798 kg chưa bao gồm nhiên liệu, nó đã tăng khoảng 43 kg kể từ năm 2021.

Đáng chú ý, đây là mức tăng trọng lượng hàng năm cao nhất kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên turbo-hybrid vào năm 2014. Gần đây, các ông chủ của F1 và các bên liên quan đã tiến hành thảo luận về cách quay trở lại với những chiếc xe nhẹ hơn. Ngôi sao của Mercedes và giám đốc Hiệp hội những người lái xe Grand Prix, George Russell thậm chí còn gọi đó là một mối nguy hiểm về an toàn. Người ta đã chấp nhận rộng rãi rằng máy móc hạng nặng và mới không lành mạnh về mặt cam kết môi trường và cho các cuộc đua cạnh tranh.

Cũng đọc- Lewis Hamilton đưa ra câu trả lời được chờ đợi từ lâu về hợp đồng Mercedes F1 đang chờ xử lý

Ông chủ F1 Sulayem và Domenicali đều dành cho những chiếc xe hạng nhẹ

Chủ tịch FIA Muhammad Ben Sulayem có lịch sử thành công rực rỡ trong môn Thể thao Mô tô với tư cách là người lái xe và quản trị viên. Mới đây, anh đã mở lòng về chủ đề nóng hổi là những chiếc xe F1 và trọng lượng quá khổ của chúng. Dù lo ngại về những hậu quả có thể xảy ra nhưng Sulayem vẫn ủng hộ những chiếc xe nhẹ hơn. Đó cũng là bởi vì anh ấy là cựu vô địch cuộc biểu tình, một môn thể thao nhất thiết phải cần nhiều máy móc hạng nhẹ hơn để giành chiến thắng.

“Có một điều tôi muốn thấy rất rõ ràng: chúng ta cần những chiếc xe nhẹ hơn. Tôi tin rằng điều này là tốt hơn. Tôi đến từ môn đua xe thể thao, nơi những chiếc xe nhẹ hơn sẽ an toàn hơn và chúng sẽ không sử dụng cùng một lượng nhiên liệu”, người đứng đầu FIA cho biết như Motorsport đưa tin.

“Sẽ khó đạt được, nhưng ai cũng muốn. Vì vậy, tôi nhấn mạnh vì tôi đến từ các cuộc biểu tình, nơi không có gì tệ hơn là có một chiếc xe hạng nặng”, anh nói thêm.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali cũng đồng quan điểm. “Như bạn đã biết, với động cơ hybrid, với pin, trọng lượng sẽ cao hơn và đó là điều không thực sự có trong bản chất của F1. Vì vậy, nó trở thành một chủ đề thảo luận trong tương lai,” Motorsport đưa tin.

Cũng đọc- Honda thay đổi lập trường F1 khi động cơ đốt trong được thiết lập để xem vào một ngày khác

Theo dõi InsideSport trên GOOGLE NEWS | Theo dõi Cập nhật trực tiếp Công thức 1 trên InsideSport.IN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *