Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 26, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

DRS tiếp tục tồn tại trong F1, FIA xác nhận giữa những tranh cãi

5 min read

DRS, hay Hệ thống giảm lực cản, là một yếu tố không thể thiếu trong đua xe F1 hiện đại. Nó cho phép người lái mở khóa thêm 12 dặm một giờ trong các khu vực được chỉ định, giúp họ vượt qua các đối thủ phía trước. DRS là một thiết bị do người lái điều khiển, với cánh tà ở cánh sau được mở ra để giảm lực cản và tăng tốc độ. Mặc dù đơn giản và hữu ích, DRS cũng gây tranh cãi. Tuy nhiên, FIA cho biết việc loại bỏ DRS sẽ là một rủi ro đối với môn thể thao này. DRS vẫn được duy trì trong tương lai gần và một bản cập nhật được chờ đợi sẽ được thực hiện.

DRS sống để thấy một ngày khác trong F1, FIA xác nhận giữa những tranh cãi

Những người hâm mộ F1 đương đại đều biết rõ về DRS hoặc Hệ thống giảm lực cản trên những chiếc xe F1 hiện đại. Đúng như tên gọi, nó giúp người lái xe mở khóa thêm 12 dặm một giờ trong các khu vực được chỉ định để giúp họ vượt qua các tay đua đối thủ phía trước. DRS là một thiết bị do người lái điều khiển, để tạo điều kiện thuận lợi cho các trận chiến gần hơn và đua xe bánh xe. Nó chỉ đơn giản là một cánh tà ở cánh sau mở ra để tạo không gian ở cánh sau. Điều này dẫn đến giảm lực cản và tăng lực ép xuống và tốc độ.

Mặc dù đơn giản và hữu ích, nhưng nó đã là một sự bổ sung gây tranh cãi cho những chiếc xe Công thức 1 kể từ khi được giới thiệu vào năm 2011. Nó được điều chỉnh bởi một bộ quy tắc nặng nề. Ví dụ: người lái xe chỉ có thể kích hoạt DRS trên đoạn đường thẳng được chỉ định khi xe phía trước nằm dưới khoảng trống thứ hai. Ngoài ra, nó không được phép trong hai vòng đầu tiên của cuộc đua hoặc sau khi khởi động lại hoặc khu vực an toàn cho ô tô. Ngoài ra, giám đốc cuộc đua FIA có thể tùy ý vô hiệu hóa DRS nếu các điều kiện được coi là không an toàn.

Thông thường, người lái xe cố gắng giữ khoảng cách phía trước dưới một giây và đợi cho đến khi khu vực DRS đến. Sau đó, nó ít nhiều giống như một cuộc dạo chơi với dòng trượt và tăng thêm tốc độ do lực cản khí động học thấp được hỗ trợ bởi DRS. Tuy nhiên, vì lý do này, nó cũng bị chỉ trích rất nhiều. Các tay lái thời kỳ trước DRS thường phản đối DRS vì nó ảnh hưởng đến thế trận vượt ẩu cổ điển.

Cũng đọc- Ông chủ F1 TỪ CHỐI mọi kế hoạch tham gia và CHẬM LẠI Red Bull Down

DRS được thiết lập để duy trì trong tương lai gần: FIA

Huyền thoại F1 Sebastian Vettel nổi tiếng với quan điểm về DRS năm ngoái. “Tôi chỉ hơi cảnh giác với DRS vì nó được đưa vào như một công cụ hỗ trợ vượt, nhưng bây giờ có cảm giác như đó là thứ duy nhất cho phép bạn vượt qua”, cựu tay đua F1 nói. Mặc dù FIA luôn cố gắng khuyến khích các cuộc đua bánh xe, nhưng dường như kỷ nguyên DRS sẽ không sớm kết thúc.

FIA sẽ thiết lập cuộc đại tu tiếp theo các quy định của F1 vào năm tới. Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi một bản cập nhật trên hệ thống DRS gây nhiều tranh cãi. Gần đây, giám đốc một ghế của FIA, Tombazi đã đưa ra một bản cập nhật được chờ đợi nhiều về điều tương tự. Tombazi nói: “Trong một thế giới lý tưởng, có thể hình dung được việc loại bỏ DRS, nhưng trong thời gian ngắn điều đó sẽ không xảy ra vì nếu không thì việc vượt qua sẽ rất khó khăn”.

“Chúng tôi không còn ở những năm 80 khi mô phỏng không quá tiên tiến và sự khác biệt giữa chiếc xe này và chiếc xe tiếp theo là rất lớn. Với trình độ công nghệ, khoa học hiện nay, việc loại bỏ DRS sẽ là một rủi ro cho môn thể thao này”, kỹ sư người Hy Lạp nói thêm.

Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ về cùng. Bạn có muốn xem một cuộc đua với kiểu cắt cổ điển không có DRS như đề xuất của Sebastian Vettel không? Bình luận dưới đây.

Cũng đọc- F1 Hood Head Truy cập lưới người nổi tiếng Bài đăng cảnh báo Sự cố Neymar tại GP Tây Ban Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *