Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 2, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

Carlos Alcaraz tái giành hạng 1 thế giới, sẽ tham dự Wimbledon dưới tư cách hạt giống hàng đầu.

4 min read

Carlos Alcaraz đã đánh knock-out Novak Djokovic để giành lại ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng ATP, sau khi giành chức vô địch Queen’s Club Championship 2023. Trở lại đầu bảng là điều độc đáo với Alcaraz khi anh ấy chuẩn bị tham gia Wimbledon với tư cách là hạt giống hàng đầu. Sau khi bị loại ở bán kết Pháp Mở rộng 2023, Djokovic đã lấy lại ngôi vị số 1, nhưng Alcaraz đã cùng với Queen’s Club Championship khôi phục lại vị trí dẫn đầu. Anh ấy đã đánh bại Alex De Minaur trong trận chung kết để giành danh hiệu đầu tiên trên sân cỏ. Alcaraz tỏ ra không quá phấn khích vì việc trở lại vị trí số 1 và cho rằng điều đó không tạo ra nhiều khác biệt khi tham dự Wimbledon. Tuy nhiên, việc trở lại vị trí số 1 đã đem lại động lực và tự tin cho anh ấy trong sự kiện lớn này. Đây là lần thứ hai liên tiếp anh ấy tham gia một Grand Slam với tư cách là hạt giống hàng đầu.

Xếp hạng ATP: Carlos Alcaraz hạ knock-out Novak Djokovic để giành lại ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng ATP. Tay vợt 20 tuổi trở lại vị trí đầu bảng sau khi giành chức vô địch Queen’s Club Championship 2023 vào Chủ Nhật, ngày 25 tháng 6 năm 2023. Ngoài việc đạt vị trí đầu bảng, cô cũng sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp tham dự Wimbledon với tư cách là hạt giống hàng đầu. .

Cũng đọc: Carlos Alcaraz đánh bại Alex de Minaur trong trận chung kết Queen’s Club Championship, giành danh hiệu đầu tiên trên sân cỏ

Sau khi bị loại ở bán kết tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023, Alcaraz đã đánh mất vị trí số 1 Thế giới của mình. Novak Djokovic thay thế tay vợt người Tây Ban Nha dẫn đầu bảng xếp hạng sau chức vô địch Roland Garros.

Trước Wimbledon, Alcaraz quyết định sử dụng Queen’s Club Championship để khởi động cho sự kiện Grand Slam sắp tới. Đó chỉ là sự kiện sân cỏ thứ ba trong sự nghiệp của anh ấy. Anh ấy đã gặp khó khăn ngay từ đầu trong hiệp đầu tiên. Nhưng anh ấy đã sớm tìm lại được phong độ của mình và nhanh chóng đánh bại Alex De Minaur 6-4, 6-4 trong trận chung kết để giành lấy danh hiệu đầu tiên của mình trên mặt sân.

“Đương nhiên khôi phục No. 1 trước Wimbledon, nó tiếp thêm động lực cho bạn. Nó giúp bạn thêm tự tin khi tham dự Wimbledon,” Alcaraz nói. Tuy nhiên, anh ấy không vui lắm và nói rằng điều đó không tạo ra nhiều khác biệt khi tham dự Wimbledon. “Nhưng nó không thay đổi nhiều nếu tôi chơi Wimbledon với tư cách là tay vợt số 1. 2 hoặc Không. 1,” anh nói thêm.

Chiến thắng hiện đã đưa anh ấy trở lại vị trí dẫn đầu. Bây giờ anh ấy sẽ tham gia một sự kiện Grand Slam với tư cách là hạt giống hàng đầu lần thứ hai liên tiếp. Tại giải Pháp mở rộng năm nay, anh ấy là hạt giống hàng đầu.

Carlos Alcaraz đòi lại ngôi số 1 thế giới, sẵn sàng vào Wimbledon với tư cách hạt giống hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *