Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 2, 2023

Thể Thao Giải Trí

Trang web thể thao kết hợp giải trí

“Bác sĩ của Rafael Nadal: ‘Chúng tôi có nhiều cơ hội thành công’ sau ca phẫu thuật khớp gối”

5 min read

Sau khi phẫu thuật nội soi chấn thương gân cơ thắt lưng trái, Rafael Nadal đang hồi phục để trở lại sân đấu càng sớm càng tốt. Ángel Ruiz Cotorro, một trong ba bác sĩ có mặt trong ca phẫu thuật của Nadal, cho biết khả năng thành công là rất cao và đội ngũ y tế rất lạc quan về khả năng Nadal có thể trở lại thi đấu. Sau ca phẫu thuật, Ruiz Cotorro đã tới Paris để giúp Nadal tiếp tục thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Nadal sẽ phải hồi phục trong một khoảng thời gian nhất định và loại bỏ các bài tập ảnh hưởng đến gân cốt.

Nadal chấn thương: Ángel Ruiz Cotorro, người có mặt khi Rafael Nadal tiến hành ca phẫu thuật cho biết khả năng ca phẫu thuật thành công là rất cao.

Nadal chấn thương: Ángel Ruiz Cotorro, một trong ba bác sĩ có mặt khi Rafael Nadal phẫu thuật nội soi chấn thương gân cơ thắt lưng trái, cho biết khả năng ca phẫu thuật thành công là rất cao, với hy vọng Nadal sẽ sớm trở lại sân đấu. Ruiz Cotorro, cùng với Jaume Vilaró và Marc Philippon, đã có mặt để phẫu thuật cho Nadal vào thứ Sáu, một ngày trước sinh nhật lần thứ 37 của anh ở Barcelona.

Phẫu thuật nội soi khớp được thực hiện để làm sạch các vùng gân bị xơ hóa và thoái hóa. Một vết thương cũ ở môi âm hộ hông trái cũng đã được điều trị thành công.

Sau khi ca phẫu thuật của Nadal hoàn tất, Ruiz Cotorro đã tới Paris để giúp tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023, nơi anh nói chuyện với ATPTour.com về ca phẫu thuật của tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam.

“Chúng tôi đạt đến trạng thái này vì nhiều lý do; chúng ta có một vấn đề cốt lõi – chấn thương cơ không giống như chấn thương gân. Khi chúng ta đặt nó dưới tải trọng lớn, gân không phản hồi vì nó không đủ mạnh. Ruiz giải thích.

Cũng đọc: Rafael Nadal đưa ra thông tin cập nhật sau ca phẫu thuật hông, sẽ phải ngồi ngoài ít nhất 5 tháng

Theo Ruiz, ý tưởng để Rafa tiến hành phẫu thuật là điều khiến đội ngũ y tế hài lòng.

“Quyết định hoạt động đã được đưa ra gần đây,” Ruiz nói. “Chúng tôi đã thử tất cả các lựa chọn thận trọng, đó là cách những vết thương này thường được điều trị. Nhưng khi mọi việc không suôn sẻ, bạn phải đưa ra quyết định.”

Ruiz Cotorro nói thêm: “Tôi rất vui vì chúng tôi đã làm được những gì mình muốn… Chúng tôi rất hài lòng và nếu tôn trọng thời gian hồi phục, tôi nghĩ anh ấy sẽ có thể bình phục. Vội vã không phải là một ý tưởng tốt. Đó là năm tháng, nhưng chúng tôi không thúc đẩy một ngày cụ thể.”

Ruiz Cotorro nói về ca phẫu thuật và hồi phục của Nadal

Các bác sĩ rất lạc quan về khả năng Nadal có thể trở lại thi đấu sau ca phẫu thuật.

“Chúng tôi có cơ hội thành công cao, tất cả các phần còn lại của gân đều khỏe mạnh và sẽ mọc lại, nhưng cần có thời gian để tái tạo và nó cần được điều trị theo cách cho phép điều đó xảy ra.”

Bác sĩ Ruiz cho biết Nadal đã bắt đầu hồi phục.

“Đó là một hoạt động cho phép bạn làm một số việc nhưng không phải những việc khác. Anh ấy sẽ ở trong thời gian phục hồi hạn chế trong 10 ngày, sau đó anh ấy sẽ bắt đầu tập luyện trong bể bơi và đạp xe.”

“Phải loại bỏ các bài tập ảnh hưởng đến gân cốt. Từ đó, có một thời gian chữa bệnh, luôn được xác định bởi sinh học. Sáu tuần đầu tiên sẽ là quan trọng nhất. Từ đó, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và xem cách tiến hành phục hồi.”

Theo dõi InsideSport trên GOOGLE NEWS / Theo dõi Tin tức Quần vợt và Cập nhật Trực tiếp với InsideSport.IN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *